น้ำมะละกอ
มะละกอมีไฟเบอร์ "เพกติน" (Pectin) ช่วยดักจับและลดระดับคอเลสเตอรอล รวมทั้งมีผลช่วยในเรื่องระบบการขับถ่ายให้เป็นปกติ มีสารปาเปน (papain) และไคโมปาเปน (chymopapain) เป็นสารที่ช่วยในกระบวนการย่อยอาหารในกระเพาะ และมีวิตามินเอและซีสูง ช่วยบำรุงผิวพรรณ
ส่วนผสม
- เนื้อมะละกอสุก 1 ถ้วยตวง
- น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
วิธีทำ
- นำมะละกอสุกมาหั่นเป็นชิ้น โดยนำเมล็ดออก
- ใส่มะละกอลงในเครื่องปั่นใส่น้ำแข็ง
- เติมน้ำมะนาว น้ำผึ้ง และเกลือ ปั่นให้ละเอียด
- รินใส่แก้ว พร้อมดื่มได้ทันที
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น