RSS

น้ำมะละกอ

น้ำมะละกอ

              มะละกอมีไฟเบอร์ "เพกติน" (Pectin) ช่วยดักจับและลดระดับคอเลสเตอรอล รวมทั้งมีผลช่วยในเรื่องระบบการขับถ่ายให้เป็นปกติ มีสารปาเปน (papain) และไคโมปาเปน (chymopapain) เป็นสารที่ช่วยในกระบวนการย่อยอาหารในกระเพาะ และมีวิตามินเอและซีสูง ช่วยบำรุงผิวพรรณ

 

ส่วนผสม

- เนื้อมะละกอสุก 1 ถ้วยตวง

- น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ

- น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ

- เกลือ 1/4 ช้อนชา

วิธีทำ

- นำมะละกอสุกมาหั่นเป็นชิ้น โดยนำเมล็ดออก

- ใส่มะละกอลงในเครื่องปั่นใส่น้ำแข็ง

- เติมน้ำมะนาว น้ำผึ้ง และเกลือ ปั่นให้ละเอียด

- รินใส่แก้ว พร้อมดื่มได้ทันที

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น