RSS

น้ำองุ่น

น้ำองุ่น

                องุ่นมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดีที่มีผลต่อหัวใจ และช่วยป้องกันการแข็งตัวของหลอดเลือดป้องกันการเกิดโรคหัวใจ โดยเปลือกแล้วเมล็ดองุ่นมีสาร OPCs ช่วยบำรุงหลอดเลือด และบรรเทาอาการเส้นเลือดขอด

นอกจากนี้องุ่นยังมีวิตามินซี วิตามินบี วิตามินเอ แคลเซียม แมกนีเซียม และฟอสฟอรัส

 

ส่วนผสม

- องุ่น 1/2 กิโลกรัม

- น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ

- เกลือ 1/4 ช้อนชา

- น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง

- น้ำแข็ง

วิธีทำ

- ล้างองุ่นให้สะอาด นำใส่เครื่องปั่นโดยไม่ต้องแคะเมล็ดหรือปอกเปลือกออก

- เติมน้ำแข็ง น้ำผึ้ง เกลือ ปั่นให้ละเอียด

- รินใส่แก้วที่เตรียมไว้ พร้อมดื่มทันที

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น