น้ำองุ่น
องุ่นมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดีที่มีผลต่อหัวใจ และช่วยป้องกันการแข็งตัวของหลอดเลือดป้องกันการเกิดโรคหัวใจ โดยเปลือกแล้วเมล็ดองุ่นมีสาร OPCs ช่วยบำรุงหลอดเลือด และบรรเทาอาการเส้นเลือดขอด
นอกจากนี้องุ่นยังมีวิตามินซี วิตามินบี วิตามินเอ แคลเซียม แมกนีเซียม และฟอสฟอรัส
ส่วนผสม
- องุ่น 1/2 กิโลกรัม
- น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
- น้ำแข็ง
วิธีทำ
- ล้างองุ่นให้สะอาด นำใส่เครื่องปั่นโดยไม่ต้องแคะเมล็ดหรือปอกเปลือกออก
- เติมน้ำแข็ง น้ำผึ้ง เกลือ ปั่นให้ละเอียด
- รินใส่แก้วที่เตรียมไว้ พร้อมดื่มทันที
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น