น้ำสับปะรด
สับปะรด มีเอนไซม์ชื่อว่า "โบมิเลน" ซึ่งมีคุณสมบัติเด่นในการช่วยย่อยอาหารทั้งในสภาวะกรดและด่าง นอกจากนี้บางรายงานยังพบว่า เอนไซม์ดังกล่าวมีส่วนช่วยในการละลายก้อนนิ่วได้
สับปะรดมีไฟเบอร์สูง ช่วยในการขับถ่ายและยังอุดมไปด้วยวิตามินซีที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย
ส่วนผสม
- สับปะรดหั่น 1 ถ้วยตวง
- น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
- น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
วิธีทำ
- นำสับปะรดมาปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้นๆ
- ใส่สับปะรดลงในเครื่องปั่น เติมน้ำแข็งบด น้ำเปล่า น้ำผึ้ง และเกลือ
- ปั่นรวมกันให้ละเอียด รินใส่แก้วพร้อมดื่มทันที
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น