RSS

น้ำสับปะรด

น้ำสับปะรด

                 สับปะรด มีเอนไซม์ชื่อว่า "โบมิเลน" ซึ่งมีคุณสมบัติเด่นในการช่วยย่อยอาหารทั้งในสภาวะกรดและด่าง นอกจากนี้บางรายงานยังพบว่า เอนไซม์ดังกล่าวมีส่วนช่วยในการละลายก้อนนิ่วได้

สับปะรดมีไฟเบอร์สูง ช่วยในการขับถ่ายและยังอุดมไปด้วยวิตามินซีที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

 

ส่วนผสม

- สับปะรดหั่น 1 ถ้วยตวง

- น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง

- น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ

- เกลือ 1/4 ช้อนชา

วิธีทำ

- นำสับปะรดมาปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้นๆ

- ใส่สับปะรดลงในเครื่องปั่น เติมน้ำแข็งบด น้ำเปล่า น้ำผึ้ง และเกลือ

- ปั่นรวมกันให้ละเอียด รินใส่แก้วพร้อมดื่มทันที

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น